Hòa giải thương mại là quá trình các bên đàm phán với nhau về việc giải quyết tranh chấp với sự trợ giúp của một bên thứ ba (còn gọi là hòa giải viên). Hòa giải có khá nhiều điểm tương đồng với phương thức thương lượng, điểm khác biệt là trong thương lượng không có sự có mặt của bên thứ ba thực hiện việc điều tiết quá trình thương lượng.

Bằng kiến thức pháp lý và kinh nghiệm, hòa giải viên sẽ đưa ra các giải pháp để các bên tranh chấp tự nguyện thỏa thuận giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng hay xung đột về quyền lợi và nghĩa vụ phát sinh trong quá trình thực hiện hoạt động kinh doanh thương mại, phù hợp với quy định của pháp luật, truyền thống, đạo đức xã hội.

Đội ngũ PSSLAWERS có kinh nghiệm lâu năm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh – thương mại, am hiểu pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài sẽ mang đến cho các bên những lợi ích như:
– Giúp các bên hòa giải đạt được thỏa thuận tốt nhất để giải quyết nhanh chóng vướng mắc với hiệu quả cao, ít tốn kém chi phí so với các hình thức giải quyết tranh chấp khác.
– Giữ gìn mối quan hệ làm ăn kinh doanh lâu dài, khôi phục mối quan hệ giữa các bên, tìm thấy sự thông cảm.
– Bí mật kinh doanh của các bên sẽ được đảm bảo tuyệt đối, các bên tham gia vào quá trình hòa giải phải ký cam kết không được tiết lộ thông tin có được từ quá trình hòa giải.